Địa điểm vui chơi cho cả gia đình ở thung lũng Hudson

harvest festival

Lễ hội gặt hái thung lũng Hudson là một trong những lễ hội được mong chờ nhất tại khu vực này bởi đây là cơ hội để người dân tại Hudson cũng như các khu vực khác biết thêm về lịch sử của Hudson và có được những khoảng thời gian vui vẻ tại đây.

Thung lũng Hudson là vùng được hình thành tại khu vực sông Hudson – dòng sông chảy từ phía Bắc đến phía Nam qua phía Đông New York. Vùng này chịu ảnh hưởng của hạ lưu sông Hudson với phù sa màu mỡ giúp cư dân nơi đây có được mùa màng bội thu. Trong thế kỷ XVIII, thung lũng Hudson là cảm hứng của Washington Irving – tác giả hội họa nổi tiếng tại Mỹ – người tạo ra trường phái hội họa sông Hudson.

people

Thông điệp ý nghĩa của lễ hội gặt hái sông Hudson

Lễ hội gặt hái mang thông điệp tôn vinh sự phong phú của nền văn hóa làng quê, vẻ đẹp của con người, cảnh đẹp vùng quê nơi đây. Lễ hội mặc dù mới chỉ diễn ra 5 lần và năm 2017 được tổ chức vào ngày 20, 21/09 năm nay. Tổ chức lễ hội này có sự  hỗ trợ của các tổ chức phi lợi nhuận trong khu vực nhằm mang đến một không gian hoàn toàn mới lạ, đẹp mắt cho cư dân và khách tham quan.

Bên cạnh việc tổ chức một nơi vui chơi cho cư dân, lễ hội còn có mục tiêu là để gây quỹ từ thiện. Mỗi khách đến tham gia sẽ phải mua vé vào cửa là 5 $/người. Mỗi lần tổ chức lễ hội, dự kiến sẽ có khoảng 10.000 người tham gia. Số tiền này sẽ dùng cho các quỹ từ thiện trong khu vực. Jude DeFalco, người phụ trách mảng quan hệ công chúng thuộc Cornell, Cooperation cho hay rằng: “Chúng tôi luôn cố gắng đưa đến mức giá thấp nhất để có thể mang đến niềm vui nhiều hơn cho các khách tham gia và họ có thể dành tiền để mua các vật dụng khác mà họ cần trong lễ hội”. Ngoài việc mua sắm tại các gian hàng đồ ăn, quần áo, thời trang… người tham gia có thể mua được vô số các loại mặt hàng cực kỳ chất lượng từ các gian hàng bán đồ thắt lưng, đồ gốm, các sản phẩm do làng nghề làm ra với giá cực kỳ phải chăng.

Các hoạt động diễn ra tại lễ hội gặt hái thung lũng Hudson

Không chỉ là nơi mua sắm với vô số các loại mặt hàng khác nhau, lễ hội gặt hái Hudson còn là địa chỉ vui chơi giải trí cực kỳ hấp dẫn với mọi du khách. Có các khu vui chơi dành riêng cho trẻ em, những khu nhạc sống, nơi trình chiếu phim, nơi hướng dẫn làm vườn, trồng cây… Bên cạnh đó, trong khuôn viên lễ hội còn tổ chức các màn trình diễn xe hơi cổ, những cuộc thi nướng bánh, làm mứt, những quầy đồ ăn nhẹ… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia thêm các hoạt động vui chơi như cuộc thi nhảy ngựa, ném lao, làm bánh, nhảy bao bố… Tất cả những hoạt động này đã tạo ra một lễ hội truyền thống nổi tiếng tại khu vực thung lũng Hudson.

Mặc dù chỉ diễn ra trong 2 ngày, lễ hội gặt hái thung lũng Hudson thực sự là một sự kiện nổi bật trong khu vực này mang đến một địa chỉ vui chơi giải trí cho cư dân và các khách du lịch tại nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *